Cà tím xốt mật ong món chay ngon hấp dẫn

Cà tím không chỉ là một loại thuốc chữa bệnh, nó còn được thường dùng trong các bữa cơm hàng ngày. Với cách chế biến món Cà tím xốt mật ong, món ăn của bạn sẽ thơm và ngon hơn hẳn. Không chỉ ngon nó còn rất đẹp mắt nữa đấy.

Cà tím xốt mật ong món chay ngon hấp dẫn


Nguyên liệu làm Cà tím xốt mật ong gồm:

- 3 quả cà tím

- 2 thìa súp mật ong, 1 thìa nước cốt chanh

- 1 thìa súp hành lá thái nhuyễn, 1 thìa cà phê tỏi, ớt xay, 1 thìa cà-phê vừng (mè) rang,

- Gia vị: 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp nước mắm

Công thức chế biến:

Bước 1: Cắt khoanh cà tím, ngâm với nước muối pha loãng,cho nước mắm, mật ong, chanh, tỏi, ớt vào bát, trộn đều.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo không dính, cho từng khoanh cà tím vào rán vàng đều hai mặt. Tiếp đến đun nóng chút dầu khác, cho hành lá vào phi thơm.

Bước 3: Cho cà tím ra đĩa, tưới nước mắm pha mật ong lên, rắc vừng và cho mỡ hành lên trên mặt, dùng nóng sẽ rất ngon.

Mách nhỏ: Món này dùng nóng với bánh mì cho vị lạ miệng rất ngon.
Previous
Next Post »