Bắp non chiên xù món ăn nhanh, gọn dễ làm

Với cách chế biến Bắp non chiên xù, đây là một món đơn giản, dễ chế biến, thích hợp cho những ngày bận rộn nhưng vẫn cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của bạn.

Bắp non chiên xù món ăn nhanh, gọn dễ làm


Nguyên liệu làm Bắp non chiên xù gồm:

- 400g giò sống

- 200g bắp non

- 300g xà lách, 50g mè trắng

- 50g bột xù, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, Dầu Neptune để chiên

Công thức chế biến:

Bước 1: Giò sống đem quết kỹ với ít nước mắm. Bắp non rửa sạch, để ráo nước. Xà lách tách bẹ, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Lấy giò sống bọc lấy phần đầu của trái bắp non, nắn cho chặt và tròn. Lăn 1/2 bắp non đã bọc giò sống qua mè trắng, 1/2 qua bột chiên xù.

Bước 3: Bắc chảo ngập dầu Neptune, dầu nóng cho từng viên giò sống vào chiên vàng giòn trên lửa nhỏ đều, vớt ra để giấy thấm dầu.

Bước 4: Cho bắp non đã chiên ra đĩa, dùng kèm xà lách, chấm tương ớt xí muội.

Mách nhỏ: Món này tuy đơn giản nhưng cũng cần chú ý quết giò sống thật đều tay cho giò dai và chiên trong chảo ngập dầu để bắp non không bị cháy xém. Khi vớt ra nhớ để lên giấy thấm dầu, dọn dùng kèm với xà lách, chấm tương xí muội sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Previous
Next Post »