Thịt thưng món ăn ngon lạ hấp dẫn

Với một cái tên nghe có vẻ rất lạ, nhưng mùi vị của nó thì thật hấp dẫn. Với cách chế biến món Thịt thưng dưới đây, bữa cơm của bạn sẽ ngon tuyệt.

Thịt thưng món ăn ngon lạ hấp dẫn


Nguyên liệu làm Thịt thưng gồm:

- 300g thịt đùi

- 300g đọt ngó sen, 1 củ cà rốt, 300ml nước dừa, tỏi băm

- 2 thìa cà phê muối, 1 thìa súp nước tương, 2 thìa súp đường, 2 thìa súp giấm

- 1 thìa súp dầu ăn, ngũ vị hương

Công thức chế biến:

Bước 1: Thịt rửa sạch, ướp nước tương, ngũ vị hương, tỏi băm, 1 thìa cà phê muối và 1 thìa súp đường, để thấm 20 phút. Đọt ngó sen rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa. Khuấy đều giấm, đường với 2 thìa súp nước lọc và 1 thìa cà phê muối, cho cà rốt và ngó sen vào ngâm.

Bước 2: Bắc chảo dầu nóng, cho thịt vào chiên vàng sơ hai mặt. Cho nước dừa vào, đun trên lửa nhỏ đến khi nước cạn và có màu vàng nâu là được. Vớt thịt ra để nguội cắt lát mỏng.

Bước 3: Cho thịt thưng ra đĩa, rưới nước xốt lên thịt. Dùng kèm ngó sen và cà rốt ngâm chua ngọt.

Mách nhỏ: Khi chiên nên vuốt hết tỏi bám vào thịt để không bị cháy. Nếu có thời gian, nên ngâm ngó sen và cà rốt trước vài ngày sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Previous
Next Post »