Bắt mắt với món Chả giò đuôi phụng

Thêm một món ăn với cái tên rất lạ và hấp dẫn. Món Chả giò đuôi phụng chắc chắn sẽ thu hút các vị khách của mình, đây cũng là một món ăn thực hiện nhanh, gọn mà vẫn tươm tất.

Bắt mắt với món Chả giò đuôi phụng


Nguyên liệu làm Chả giò đuôi phụng gồm:

- 300g tôm sú

- 100g thịt xay

- 1 xấp bánh bía tươi, 1/2 kg bánh hỏi

- 1 ít hành lá, Rau thơm và nước mắm tỏi ớt ăn kèm

- Dầu Neptune để chiên cùng các gia vị thường ngày.

Công thức chế biến:

Bước 1: Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi. Tiếp đến trải bánh bía ra, quết một lớp mỏng thịt xay lên, gấp lại một đầu bánh, cho tôm vào giữa chừa đuôi hướng ra ngoài, gấp tiếp đầu bánh kia, cuốn lại. Làm lần lượt cho đến hết nhân và bánh bía.

Bước 2: Rau thơm nhặt rửa sạch. Hành lá lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, phi với dầu làm mỡ hành. Bánh hỏi cuộn tròn lại từng cái cho thật gọn phết mỡ hành lên.

Bước 3: Bắc chảo ngập dầu Neptune, thả từng cuốn chả giò vào chiên giòn trên lửa đều.

Bước 4: Xếp chả giò đuôi phụng ra đĩa, trang trí ít hành lá và tỏi tỉa hoa. Dùng chung với bánh hỏi, rau thơm, chấm nước mắm tỏi ớt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Previous
Next Post »