Bồ câu chiên xốt nước tương món ngon đãi bạn

Với công thức chế biến món Bồ câu chiên xốt nước tương, đây là món ăn rất thích hợp đễ đãi bạn bè vào các dịp được nghỉ hay những lúc rảnh rỗi. 

Bồ câu chiên xốt nước tương món ngon đãi bạn


Nguyên liệu làm Bồ câu chiên xốt nước tương gồm:

- 2 con bồ câu

- 2 nhánh hẹ xắt nhỏ, 2 tép tỏi xắt nhỏ

- 2 muỗng bơ lớn, 1/4 chén xốt nước tương

- 2 muỗng xốt gia vị lớn, 2 muỗng lớn nước, 1 muỗng nhỏ đường

Công thức chế biến:

Bước 1: Đun sôi 1,5 chén nước và dầu gia vị. Tiếp đến bỏ bồ câu vào hầm nhỏ lửa trong 20 phút rồi vớt ra.

Bước 2: Đun sôi chảo dầu nóng. Cho bồ câu vào chiên ngập trong dầu khoảng 5 phút rồi vớt bồ câu ra giấy thấm dầu.


Bước 3: Xào bơ, hẹ, tỏi trên lửa nhỏ. Sau đó cho bồ câu vào chảo, thêm các thành phần nước sốt và xào đều. Lật trở bồ câu trong lúc xào cho đến khi nước xốt cạn đi.

Bước 4: Chặt bồ câu ra nhiều miếng vừa và dọn ăn nóng.


Mách nhỏ: Bồ câu rất giàu dinh dưỡng, có thể nhét thêm ít nấm mèo, gia vị... vào bụng trước khi chiên.
Previous
Next Post »