Óc heo chiên giòn món ăn thơm ngon bổ dưỡng

Với món Óc heo chiên giòn, đây là món ăn thơm ngon bổ dưỡng bởi vị béo béo tan dần trong miệng của óc heo. Hãy đổi món cho ngày cuối tuần của bạn nhé.

Óc heo chiên giòn món ăn thơm ngon bổ dưỡng


Nguyên liệu làm Óc heo chiên giòn gồm:

- 4 bộ óc heo

- 1 khúc gừng, 3 nhánh hành lá

- 1/2 bịch bột chiên giòn, 1 quả trứng gà

- 1/2 chén nuớc, 1 lít dầu ăn, xốt xí muội, xà lách, cà chua

- Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu xay.

Công thức chế biến:

Bước 1: Gừng, gọt vỏ, cắt miếng mỏng. Hành lá cắt khúc. Óc heo lấy gân máu, rửa sạch, hấp hoặc luộc chín óc heo với hành, gừng, ít muối.


Bước 2: Khuấy đều bột chiên giòn, trứng gà, nước lọc, hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống, tiêu xay cho có độ sệt vừa phải.

Bước 3: Nhúng óc heo vào bột chiên giòn, cho vào chảo chiên chín, vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Dọn ra đĩa, dùng nóng với xốt xí muội và xà lách, cà chua.

Mách nhỏ:

- Óc heo sau khi mua về thả vào nước muối pha loãng ngâm vài phút là có thể bóc được lớp màng và gân máu bên ngoài. Cách bóc màng gân máu: Bộ óc heo đặt trong lòng bàn tay, tay còn lại dùng một chiếc tăm đầu nhọn, lách đầu tăm vào màng máu, cuốn theo một chiều để bóc ra. Cứ làm thế cho đến hết.

- Khi nấu có thể kết hợp với những gia vị mạnh như củ gừng, lá gừng, rau răm, hành để khử hầu hết mùi tanh của óc heo.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Previous
Next Post »